Kinh nghiệm Nhà đất TPHCM với 11 kinh nghiệm mua an...

Nhà đất TPHCM với 11 kinh nghiệm mua bán an toàn, nhanh chóng. Sở hữu nhà đất TPHCM là niềm mơ ước của nhiều gia đình sinh sống nơi đây.

Nhà đất TPHCM với 11 kinh nghiệm mua bán an toàn, nhanh chóng

Năm 2019 thị trường nhà đất TPHCM có tăng trưởng cả về nguồn cung lẫn giá bán và loại hình sản phẩm.

Để chọn được ngôi nhà ưng ý đâu phải dễ. “Tổ ấm” được chọn phải hội tụ nhiều yếu tố: vị trí tiện lợi, giá vừa túi tiền, pháp lý đầy đủ…

Xác định đúng nhu cầu của mình

Có vô vàn yêu cầu của người mua dành cho ngôi nhà ”trong mơ” của mình. Tuy nhiên, việc không thừa chính là liệt kê những yêu cầu của mình ra giấy. Tổng hợp nó đầy đủ, chi tiết, và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Nhà đất TPHCM với 11 kinh nghiệm mua bán an toàn, nhanh chóngChung cư cao tầng phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của dân cư

Chọn lọc thông tin khi tìm mua nhà đất tpHCM

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các trang rao vặt bất động sản uy tín website: muaban.net, mogi.vn,… Việc tìm kiếm, chọn lọc thông tin khi tìm mua nhà không chỉ giúp bạn lựa chọn được bất động sản phù hợp, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi xem nhà, tham khảo giá và hạn chế rủi ro.

Nhờ người thân, người quen tìm kiếm và giới thiệu, thậm chí có thể tự đi tìm kiếm xung quanh khu vực mình muốn mua nhà. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được một ngôi nhà hợp ý với mức giá vừa phải mà không cần phải nói chuyện thông qua môi giới.

Bạn vẫn có thể mua nhà thông qua môi giới, nhưng cần chọn được môi giới uy tín, trước khi quyết định mua cần kiểm tra kỹ càng ngôi nhà xem có lỗi sai nào đó trong thiết kế hoặc quá xuống cấp hay không.

Kiểm tra lại thông tin của ngôi nhà

Khu mua đất, bạn nên kiểm tra sổ đỏ. Thông tin quy hoạch chỉ thể hiện một phần tính pháp lý trên sổ mà thôi.

Đối với nhà có sẵn trên đất thì cách kiểm tra quy hoạch cũng tương tự như vậy, nhưng cần xem thêm ở trên sổ có nhà được hoàn công hay chưa. Những căn nhà xây chồng ranh sang phần đất khác hoặc xây chiếm lề đường đều là sai quy định.

Môi trường sống của ngôi nhà bạn có thể tìm hiểu thông qua hàng xóm sống gần đó. Các vấn đề về an ninh trật tự, điện nước sinh hoạt có đảm bảo không.

Đến các cơ quan địa chính địa phương để kiểm tra thông tin

Bán cần kiểm tra thông tin trong sổ đỏ có đúng với hiện trạng mảnh đất hay không. Diện tích thực tế mua và diện tích pháp lý trong sổ đỏ có chênh lệch không? Từ đó yêu cầu chủ nhà điều chỉnh con số chính xác.

Để biết đất thuộc khu dân cư hiện hữu hay là không thì chúng ta phải đi tới cơ quan địa chính, quản lý đô thị của khu vực đó nhờ họ kiểm tra, hoặc tối thiểu là đi tới một văn phòng tư vấn về nhà đất có thể xác định nguồn lô đất đó thuộc quy hoạch gì, mật độ xây dựng là bao nhiêu phần trăm, xây được bao nhiêu tầng…

Bạn nên làm việc với chính chủ đứng tên trong sổ đỏ để tránh rủi ro, lừa đảo.

Chú ý diện tích, vị trí, phong thủy của nhà đất TPHCM

Mảnh đất đẹp là mảnh đất cân đối chiều ngang và chiều rộng. Bạn dễ xây dựng nhà cũng như tận dụng được hết diện tích đất có thể sử dụng. Để chọn một lô đất như vậy cũng rất khó khăn. Bởi vì chỉ khi mua đất dự án được thiết kế quy hoạch sẵn thì được còn nhà đất lẻ bên ngoài thường sẽ có khác biệt.

 Chú ý diện tích, vị trí, phong thủy của nhà đất TPHCMTP Hồ Chí Minh nơi thu hút dân cư học tập và làm việc

Khi chọn nhà đất TPHCM nên tránh những vị trí khúc cua của con đường, hẻm. Trước hết vì theo quan niệm phong thủy thì không tốt. Hoặc đây là vị trí thường hay xảy ra tai nạn giao thông, kẹt xe… Ngoài ra, những vị trí gần bãi rác, nghĩa địa, các vị trí trước giữa nhà là cột điện cũng được cân nhắc kỹ.

Trên sổ hồng mới ngày nay, con đường hay hẻm được thể hiện bên trong sổ, lối vào nhà phải hiện hữu hay không, hiện hữu hay là đi nhờ phần đất của người khác để tránh tình trạng tranh chấp xảy ra sau này.

Chú ý về hướng và chất lượng căn nhà

Về hướng được ưu ái khi mua đó là những hướng mang làn gió tốt như hướng Đông và Đông Nam, nhưng tùy theo quan niệm của mỗi người có thể lựa chọn các hướng phù hợp với mệnh khác nhau phù hợp với các hướng nhà đất khác nhau.

 Chú ý diện tích, vị trí, phong thủy của nhà đất TPHCM

Chất lượng về đất đó là địa chất lô đất thuộc những loại đất nào? Đất thịt hiện hữu có sẵn thì nên ưu tiên lựa chọn vì sẽ có được nền đất tốt, giảm chi phí cho việc làm móng cọc. Những lô đất thuộc dạng sang lấp, bơm cát bồi đắp lên thì chất lượng sẽ không tốt. Để căn nhà không bị sụt lún phải tốn nhiều chi phí cho móng cọc

Cách kiểm tra chất lượng của căn nhà trước hết xem năm xây dựng của căn nhà xây dựng vào năm nào được thể hiện bên trong sổ hồng, thông thường nên chọn những căn được xây dựng tối đa là 8 năm trở lại để đảm bảo cho tuổi thọ của căn nhà. Có thể xem xét về địa chất lô đất nơi căn nhà được xây dựng nên, quan sát xung quanh như móng có bị lún hay không, tường có nứt ở đâu không.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm mua nhà đất của giới đầu tư thì chúng ta có thể chọn vài vị trí gõ mạnh tay vào để kiểm tra, âm thanh phát ra từ vị trí thử nghe chắc chắn thì chất lượng xây dựng tốt, còn âm thanh cảm giác như có gì đó rỗng rỗng ở trong tường thường thì chất lượng xây dựng kém.

Khéo léo trả giá để được giá tốt nhất

Đừng bao giờ cho rằng cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng. Những căn nhà có mức cạnh tranh cao, bạn phải chuẩn bị tâm lý là có thể mình sẽ bị loại khỏi danh sách người mua tiềm năng. Nếu bạn cố chấp đòi hỏi giảm sâu, hoặc mua rẻ căn nhà.

Bình tĩnh và luôn suy xét cẩn thận

Nhà, đất là những tài sản có giá trị. Vì thế trong quá trình mua bạn phải chuẩn bị cho mình sự bình tĩnh và suy xét cẩn thận. Bạn đừng hấp tấp ra quyết định nếu thấy còn điểm nghi vấn. Không vì “đòn tâm lý” của các chuyên viên tư vấn mà đưa ra quyết định ngay. Bạn nên tham khảo thật nhiều, so sách với nhau, để có phương án tốt nhất.

Đừng bao giờ nản chí

Tìm căn nhà trong mơ của mình cần thời gian và công sức. Bạn chưa mua được nhà có thể là “duyên” chưa tới. Hãy nghĩ tích cực, đừng nản chí, vì có thể ngôi nhà sau sẽ phù hợp với bạn hơn. Bạn xem nhiều nhà trước khi đưa quyết định chọn ngôi nhà đó.

Đừng quên thẩm định giá trị thực của ngôi nhà

Khi mua nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để biết được giá trị thực của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như công cụ định giá nhà online, chuyên gia môi giới nhà đất, đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp.

Tốt nhất bạn hãy mượn tay ngân hàng để thẩm định trước khi mua nhà. Khi đó, bạn vừa chắc chắn về vấn đề pháp lý dự án, vừa đoan chắc mình đã mua được ngôi nhà đúng với giá trị thực của mảnh đất.

Chú ý diện tích, vị trí, phong thủy của nhà đất TPHCM

Thẩm định giá nhà để mua đúng giá trị

Hợp đồng mua nhà cần được pháp luật thừa nhận

Trước khi mua nhà thông thường làm hợp đồng đặt cọc trước khi ra công chứng chuyển nhượng. Trong hợp đồng, đặt cọc phải có đầy đủ chữ ký những người đứng tên sở hữu của nhà đất cần mua.

Sau khi ký kết hợp đồng mua bán nhà cần ra cơ quan công chứng làm thủ tục công chứng. Mọi văn bản ký kết có hiệu lực pháp luật.

Hợp đồng mua nhà cần được pháp luật thừa nhận

Để an toàn trong giao dịch nên chọn một công ty dịch vụ uy tín làm bên thứ ba làm chứng cho hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất này, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên bán và bên mua trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.

Đinh Nhung (Content Writer)

Theo news.mogi.vn

TIN MỚI NHẤT

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town

Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn...

5 loại cây phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Ngoài tác dụng đem lại mảng xanh, không khí trong lành nơi bạn đang sinh sống nhiều loại được...

Gem Sky World khánh thành nhà điều hành

Thông tin từ nhà phát triển dự án khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World -...

Chủ đầu tư Opal Skyline Thuận An, Bình Dương là ai?

Chủ đầu tư Opal Skyline là Công ty bất động sản Hà An – một trong những nhà đầu...
- Advertisement -

Những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Gem Sky World

Chủ đầu tư dự án Gem Sky World luôn chú trọng hoàn thiện hệ thống tiện ích nội khu...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

BẠN NÊN XEM

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town

Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng...

5 loại cây phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Ngoài tác dụng đem lại mảng xanh, không khí...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM